Mọi người khi tham gia làm thành viên DIỄN ĐÀN CAO SU www.caosu.org cần tuân theo các qui định sau :

Điều 1: Chỉ đăng bài và gởi phản hồi, comment có nội dung phù hợp với chủ trương của Diễn đàn: Thuần túy các lý thuyết và công nghệ ngành cao su. Không phổ biến, các ý kiến có nội dung liên quan đến chính trị, tôn giáo, dân tộc, châm biếm, vi phạm thuần phong mỹ tục hoặc kích bác tổn hại đến cá nhân và tập thể khác. Các bài có thể đăng trực tiếp hoặc gởi cho Ban Quản trị đăng giúp. Khi đăng bài trực tiếp vui lòng đăng đúng vị trí. Một nội dung đăng một lần.

Điều 2: Tôn trọng các bài, tài liệu, hình ảnh có bản quyền. Luôn ghi xuất xứ, trích nguồn, đảm bảo nguồn gốc các tài liệu.
Xin tránh các câu hỏi lặp lại. Tránh các phản hồi ủng hộ hay không ủng hộ đơn giản, vô nghĩa.

Điều 3: Các bài viết khuyến khích ghi tên thật tác giả ( hoặc người trích dẫn ). Trường hợp không dùng tên thật, xin vui lòng mail kèm thông tin cá nhân đến Ban quản trị để liên lạc khi cần thiết. Thông tin địa chỉ, địa chỉ mail phải là địa chỉ thật. Không sử dụng tên,hình ảnh đại diện và chữ ký trái với đường lối Diễn đàn, hoặc gây hiểu lầm người này và người khác. Tên tài khoản không có nội dung nhạy cảm, hiểu lầm. Mọi thông tin cá nhân của thành viên đều được Ban Quản Trị bảo mật.

Điều 4: Ngôn ngữ chính dùng trong diễn đàn là tiếng Việt có dấu. ( Nhất thiết phải có dấu. ) .
Tuy nhiên các bài đăng có thể dùng tiếng Anh hoặc tiếng Pháp theo đúng nguyên bản, tùy tài liệu. Nếu bản dịch, vui lòng ghi rõ tên người dịch và trích nguồn. Trường hợp tài liệu là một ngôn ngữ khác, cũng xin vui lòng gởi đến Ban Quản trị, để sau đó lúc thuận lợi sẽ có cách sử lý thích hợp.

Các bài viết trong Diễn đàn giữ vững lời văn, lối viết trong sáng, cần đúng chính tả, không dùng các từ không chính thống, từ lóng.
Những từ chuyên môn chưa phổ biến, thiếu độ tin cậy, nếu cần thiết xin vui lòng ghi chú.
Diễn đàn khuyến khích các thái độ tôn trọng, hòa nhã, nghiêm túc, phát triển sự thân thiện, trung thực và hợp tác.

Diễn đàn cũng luôn cảnh báo rằng, các nội dung trong diễn đàn cố gắng giới thiệu nguồn để người dùng có cơ sở tham khảo, không đảm bảo chính chính xác . Thậm chí, sẽ có những thông tin về kỹ thuật và khoa học cần được thẩm định.

Điều 5: Tất cả các link trong bài viết nên để trong tag URL, các link download. Tuyệt đối link không dẫn đến các forum, website “riêng” khác nhằm mục đích quảng cáo. Ủng hộ link dẫn đến nguồn cung cấp “gốc”về cao su. Luôn có ý tiết kiệm tài nguyên dung lượng cho Diễn đàn.

Điều 6: Là Diễn đàn rộng rãi, không phải là nhà xuất bản hoặc đơn vị báo chí mà chỉ là phương tiện để mọi người chia sẻ, trao đổi chuyên môn, nên tác giả hoặc người đăng bài chịu trách nhiệm về các nội dung đăng trước công luận và pháp luật.
Ban Quản trị sẽ không chịu bất cứ trách nhiệm nào đối với các bài được đăng này.

Tuy nhiên Ban Quản trị có quyền tạm không duy trì bài viết, hoặc yêu cầu tác giả rút lại bài nếu không phù hợp với chủ trương Diễn đàn, hoặc có phản hồi, khiếu nại từ độc giả.

Điều 7: Diễn đàn không chủ trương đăng bài có nội dung quảng cáo. Không chấp nhận các phần mềm, spam, nhạc, flash, video. Các hình ảnh nên có dung lượng vừa đủ ( 300 x 300 ). Không đăng các liên kết web đến các địa chỉ không lành mạnh hoặc của các địa chỉ website chứa những thông tin làm tổn hại đến cộng đồng, chứa virus, spyware…
Tuy nhiên các bài viết về lý thuyết, công nghệ, thiết bị, phụ gia nguyên liệu xét thấy cần cho nhu cầu, lợi ích cho người sử dụng thì Diễn đàn sẽ tùy nghi cho đăng. Các tổ chức có bài đăng thường xuyên, hoặc có nhiều thành viên tham gia Diễn đàn sẽ được đặt logo đơn vị mình trong diễn đàn. ( Các tổ chức phải tồn tại thực trong khuôn khổ của pháp luật tại Việt nam ).

Điều 8: Ban quản trị Diễn đàn có toàn quyền đăng hay không duy trì, từ chối trong mọi trường hợp mà không cần phải chứng minh. Trường hợp cần thiết, Ban quản trị sẽ yêu cầu người viết hiệu chỉnh lại các chi tiết có nội dung hạn chế.
Bên cạnh đó, nếu việc vi phạm các qui định của Diễn đàn được lặp đi, lặp lại nhiều lần, sau khi Ban Quản trị nhắc nhở, thì các thành viên đó sẽ bị khoá nick tạm thời hoặc vĩnh viễn tùy theo mức độ vi phạm và sẽ được công khai trên Diễn đàn.

Điều 9: Trong trường hợp bất khả kháng ngoài ý muốn, Diễn đàn có thể tạm ngưng mà không cần báo trước.
Ban Quản trị sẽ không chịu trách nhiệm về bất cứ rủi ro nào khi các thành viên truy cập vào Diễn đàn ( Nhiễm virus, mất dữ liệu…., cũng như những ảnh hưởng do sự cố của hệ thống, hoặc web bị lỗi…).

Điều 10: Ban Quản trị sẽ tiếp nhận và xử lý ngay các thông tin được phản hồi từ người xem, và Diễn đàn rất trân trọng các đóng góp, góp ý cho Diễn đàn và các góp ý cảnh báo vi phạm. Ban Quản trị có toàn quyền quyết định những trường hợp ngoài qui định trên đây và Ban Quản trị giữ toàn quyền bổ sung, cập nhật, điều chỉnh qui định này trong thời gian hoạt động, do các phát sinh chưa biết trước mà không cần phải giải thích lý do hoặc thông báo trước.

Mọi trường hợp trích, đăng lại các nội dung từ Diễn đàn này, yêu cầu giữ trung thực nội dung và bắt buộc ghi trích nguồn.
Riêng, các ảnh sản phẩm minh họa trong Diễn đàn đều có bản quyền. Vui lòng không trích lại.

Ban Quản trị Diễn đàn rất cảm ơn bạn đã đọc hết qui định này và mong được sự đồng tình, giúp đỡ Diễn đàn phát triển.

Trân trọng,

Ban quản trị diễn đàn cao su www.caosu.org
banquantri@caosu.org

caosu.org/qđ/o2/11309

-----------------------------------------------------------------